Bài 46: Chế biến sản phẩm chăn nuôi, thủy sản

Câu 1 trang 142 SGK Công nghệ 10

Hãy nêu một số phương pháp chế biến thịt. Gia đình em thường chế biến thịt như thế nào?

Trả lời:

Một số phương pháp chế biến là: 

+ Theo công nghệ chế biến: đóng hộp, hun khói, sấy khô

+ Theo sản phẩm chế biến: lạp xưởng, pate, giò, xúc xích,..

+ Một số cách chế biến khác: luộc, rán, hầm, quay,..

Ở gia dình thường luộc, kho, rán, nướng, hầm..


Câu 2 trang 142 SGK Công nghệ 10

Hãy nêu một số phương pháp chế biến cá mà em biết, quy trình chế biến ruốc từ cá tươi.

Trả lời:

 Một số phương pháp chế biến cá:

+ Theo công nghệ chế biến: hun khói, sấy khô, đóng hộp, làm ruốc cá,…

+ Trong gia đình: luộc, rán, hấp,…

Quy trình chế biến ruốc từ cá tươi:

Chuẩn bị nguyên liệu -> hấp chín, tách bỏ xương, làm tơi -> bổ sung gia vị -> làm khô -> để nguội -> bao gói -> sử dụng


Câu 3 trang 142 SGK Công nghệ 10

Hãy mô tả quy trình công nghệ sản xuất sữa bột.

Trả lời:

Sữa tươi đạt chất lượng tốt -> tách bớt một phần bơ trong sữa -> thanh trùng ->cô đặc -> làm khô -> làm nguội -> bao gói -> bảo quản -> sử dụng

 

Giaibaitap.me

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Giải Bài Tập. Mời các bạn cùng xem các nội dung học tập, giải trí và các kiến thức thú vị khác tại đây. Chúc các bạn lướt web vui vẻ !

Chia sẻ bài viết

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển hướng trang web