Bài 4: An toàn lao động trong nhà ăn

Vì sao phải thực hiện an toàn lao động trong nấu ăn ? 

Câu 1 trang 24 SGK Công Nghệ 9 – Nấu ăn

Vì sao phải thực hiện an toàn lao động trong nấu ăn ? 

Hướng dẫn trả lời

Công việc nấu ăn được thực hiện trong nhà bếp, đây là nơi rất dễ xảy ra tai nạn vì khối lượng công việc trong nhà bếp được triển khai trong mỗi ngày rất nhiều và dồn dập như: Chuận bị thức ăn , nấu nướng , bày dọn 


Câu 2 trang 24 SGK Công Nghệ 9 – Nấu ăn

Trong nhà bếp thường sử dụng những dụng cụ , thiết bị gì để nấu ăn ? Hãy kể tên một số dụng cụ thiết bị dễ gây ra tai nạn ? 

Hướng dẫn trả lơi

Những công việc làm trong bếp thường phải sử dụng thiết bị : Lò nướng, bếp ga, nồi cơm điện, phích nước điện, Ấm điện, máy đánh trứng

Dụng cụ chuyên dụng dễ gây nguy hiểm: dao sắc nhọn, kéo sắc nhọn,…

Cần phải đảm bảo an toàn lao động trong nấu ăn, để tránh xảy ra tai nạn nguy hiểm như: đứt tay, điện giật, bỏng nước sôi, nổ bình ga,…


Câu 3 trang 24 SGK Công Nghệ 9 – Nấu ăn

Hãy nêu những biện pháp phòng tránh tan nạn , rủi ro khi sử dụng bếp nấu ? 

Hướng dẫn trả lời 

Bếp điện: tránh để bếp làm việc quá công suất

Nồi cơm điện: sau khi nấu xong phải rút phích cắm

Ấm điện: sau khi sử dụng lau bằng khăn mềm

Lò nướng điện: Dùng các dụng cụ đựng thức ăn chuyên dụng cho lò vi sóng; không dùng các đĩa chất dẻo thông thường vì chúng chịu nhiệt không tốt nên dễ bị biến dạng thậm chí tan chảy

Giaibaitap.pro.vn

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Giải Bài Tập. Mời các bạn cùng xem các nội dung giải trí học tập và các kiến thức thú vị khác tại đây.

Chia sẻ bài viết

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển hướng trang web